Khai trương không gian sáng tạo và Chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam!

Cộng đồng doanh nghiệp, người dân sẽ được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh… trên nền tảng công nghệ số tại Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM được chính thức cho ra mắt vào ngày 12-10.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM ra đời thể hiện sự quyết tâm của TPHCM trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện. Sản phẩm này được UBND TPHCM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel hợp tác triển khai nhằm thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố tại Quyết định 2393/QĐ-UBND.

Đây là mô hình đầu tiên của TPHCM và cả nước nhằm hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành của thành phố, một trong những hệ sinh thái rất quan trọng của đô thị thông minh và chính quyền thành phố đang theo đuổi.

Nơi đây cũng là không gian để người dân, cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, mô hình chính quyền điện tử và đô thị thông minh.

Qua đó, cộng đồng doanh nghiệp và người dân có thể nắm được bức tranh tổng thể về quá trình xây dựng đô thị thông minh của Thành phố, vì các mục tiêu phát triển, hội nhập, tiệm cận với sự phát triển về khoa học – công nghệ của các quốc gia tiên tiến.

Các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân khởi nghiệp cũng có thể mang đến công nghệ, sản phẩm sáng tạo của mình đến đây thông qua gian trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ số được chuẩn bị sẵn.

Đây cũng sẽ là sân chơi để các doanh nghiệp công nghệ tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, cùng cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau khi đến đầu tư, làm ăn tại TPHCM.

heo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, sự kiện ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của chính quyền Thành phố trong chương trình chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội Thành phố một cách bền vững dựa trên hoạt động khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo.

“Chính quyền Thành phố cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm công nghệ số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành”, ông Đức nói.

Ngoài Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM, các công trình Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bến xe Miền Đông mới khánh thành và đưa vào hoạt động; sự kiện đưa các toa tàu đầu tiên về để kịp vận hành tuyến Metro số 1, sẽ là những công trình nổi bật hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại sự kiện này, với vai trò là doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, Viettel đã trình diễn các hệ sinh thái giải pháp công nghệ ở nhiều lĩnh vực như: chính quyền điện tử, trung tâm điều hành đô thị thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, giao thông thông minh, doanh nghiệp thông minh, nhà ở thông minh, thanh toán số và các công nghệ 5G…

Hệ sinh thái Chính quyền điện tử rút ngắn khoảng cách giữa người dân và chính quyền, giúp các nhà quản lý có thể điều hành thành phố thông minh.

Hệ sinh thái y tế Viettel hướng đến mục tiêu mỗi người dân có một trợ lý riêng về sức khỏe thông minh, được chăm sóc sức khỏe trọn đời và toàn diện.

Hệ sinh thái Giáo dục tạo ra sự kết nối nhanh chóng cho các đối tượng trong ngành giáo dục từ cấp quản lý tới học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Hệ sinh thái giao thông thông minh quản lý toàn bộ mạng lưới giao thông tại thành phố, điều tiết giao thông, và kết nối các phương tiện giao thông dựa trên công nghệ IoT.

Hệ sinh thái doanh nghiệp thông minh hướng cung cấp giải pháp tổng thể 3 lớp từ Hạ tầng – Quản trị – Chuyên ngành, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G