5G Viettel đã đến với người dân Tp.Hồ Chí Minh

Từ ngày 12/12/2020 khách hàng Viettel ở TPHCM đã có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ 5G khi di chuyển đến khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND Thành phố và chợ Bến Thành. Như vậy, Viettel đã mang dịch vụ 5G đến với người dân TPHCM sớm nhất trong số các nhà mạng.

Kiểm tra tốc độ 5G của Viettel bằng phần mềm đo kiểm SpeedTest tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ cho thấy tốc độ trung bình đạt 500Mbps -600Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps. Toàn bộ các thiết bị phát sóng 5G Macro của Viettel là loại 64T64R (64 thu, 64 phát) – là thiết bị phát sóng 5G với cấu hình cao nhất thế giới hiện nay, có ưu điểm vượt trội, cho phép tăng gấp đôi về bán kính vùng phủ và hơn 3 lần về dung lượng so với loại thiết bị 5G 4T4R (4 thu, 4 phát).

Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được Viettel miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn. Các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel tại TPHCM là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus và tới đây là Samsung.

Hiện nay, Viettel là nhà mạng tiên phong trong việc nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G, thử nghiệm và từng bước tiến tới thương mại hóa 5G, đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia đầu tiên trên thế giới tiếp cận công nghệ này, tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong chuyển đổi số.

Công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội (lên đến 10Gbps), độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như Công nghiệp cao, Y tế, Giao thông, Giáo dục…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G